Hình dung về Côn Đảo

 

Quần đảo Côn Đảo có tiềm năng để tự mình đứng vững trên thế giới về môi trường của các khu nghỉ mát sang trọng. Mảnh đất đẹp mắt này có tiềm lực trở thành một địa danh được đánh giá cao trong số những đại gia quốc tế chuyên dùng phi cơ phản lực – và họ sẽ làm một điều bất ngờ: đặt Côn Đảo tinh khôi của Việt Nam vào các bảng danh mục hạng A của du khách cao cấp.

 

 

Hãy đến thăm một nơi đáng ao ước của thế giới và nghe tiếng thì thầm về “Côn Đảo” từ những người chưa bao giờ khám phá được bí mật đó, lẫn từ những người đã từng bị sự gợi cảm của nó bỏ bùa mê.

 

Chỉ mất 20 phút để đến sân bay Côn Sơn, trung tâm huyện Côn Đảo – vẫn như hàng ngàn thế kỷ qua – có thừa thãi những cảnh đẹp vô tận. Hình thành bởi biển và được chạm trổ bởi gió, mưa và mặt trời, quần đảo lởm chởm này vươn về phương bắc để đi vào vùng nước ấm của Biển Đông. Dải đất rộng và sự đa dạng của vùng đất chưa bị hư hao này khiến ta phải ngạc nhiên với nhiều cây số bờ biển và những gờ dốc đứng, với những bãi biển riêng biệt và có 3 màu cát khác nhau: trắng, đỏ san hô và xám. Bà mẹ Thiên Nhiên chắc cũng phải cho rằng Côn Đảo là tác phẩm của một trong những thời khắc tốt đẹp nhất của bà.

Vừa là nơi có những khu nghỉ mát sang trọng, vừa là một sân chơi nguyên sơ, Côn Đảo sẽ đáp ứng được mục tiêu mà chính phủ Việt Nam mong muốn, đó là giới thiệu những báu vật thiên nhiên và văn hoá của Côn Đảo cho bạn bè quốc tế.  Những người bước chân lên tàu để bắt đầu cuộc hành trình đặc sắc này sẽ nằm trong số những người đầu tiên đi khám phá nét lộng lẫy của một sự hoang dã bao la được buông thả. Hãy đến và để phát hiện ra những kỳ quan nằm trong nhiều ngàn hecta đất thiên đường, được biết với cái tên đơn giản là Côn Đảo – một điểm đến 5 sao hàng đầu của Việt Nam.

Đi đến Côn Đảo tức là đi khám phá một góc quyến rũ nhất của trái đất, nơi được quấn bọc bởi một mẫu thiết kế thiên nhiên dành cho các khu nghỉ mát. Cho dù là cư dân tại chỗ hay là du khách qua đêm tại các khách sạn thì niềm vui thích của họ đối với địa điểm này cuối cùng cũng là một môi trường nghỉ mát đẳng cấp quốc tế với những suối nước khoáng dịu dàng, chỉ đứng thứ nhì nếu so với biển, những chỗ ăn uống sang trọng, những quán rượu ngoài trời, sân quần vợt, câu lạc bộ bãi biển, du thuyền hiện đại, các chương trình văn hoá, những chuyến du lịch sinh thái ngoài trời đầy khám phá, hoặc thậm chí chỉ là một ngôi làng bên cảng biển có những cửa hàng mua sắm và những nhà hàng được xây dựng trong một khung cảnh đẹp.

Hãy nghĩ về …. một môi trường nghỉ mát mang đẳng cấp quốc tế làm cho mở mang tinh thần và trí tuệ của con người, dẫn người ta đến một vương quốc rất quyến rũ mà người ta chư từng bao giờ mơ đến. Vương quốc đó chính là Côn Đảo, là sự pha trộn giữa vẻ đẹp tự nhiên còn mới nguyên với sự xa hoa của con người, rất hiếm khi thấy xuất hiện trong cùng một khung cảnh.

tác giả: duyhungcs

 


Tin liên quan:
  • Du lịch Côn Đảo – Tham quan lịch sử tại Côn Đảo (11/05/2011)
  • Điểm Du Lịch Côn Đảo (23/03/2011)
  • Nhà hàng Côn Đảo Seatravel Resort (21/01/2011)
  • Thực Đơn Đặc Sản Côn Đảo (21/01/2011)
  • Thực đơn (21/01/2011)
Tin cũ hơn:
  • Khái quát về địa lý nhân văn côn đảo (17/09/2009)