Du lịch Côn Đảo

Côn Đảo Seatravel Resort: Chia sẻ thông tin, kinh nghiệm du lịch Côn Đảo

Tour du lịch Côn Đảo khám phá thiên nhiên hoang sơ

Tour du lịch Côn Đảo khám phá thiên nhiên hoang sơ

Tour du lịch Côn Đảo

Côn Đảo ngày nay không chỉ là một đi tích lịch sử mà còn để tìm về nơi đây kí ức những hình ảnh anh hùng của những người anh hùng mang lại hòa bình như ngày nay. Tiếp bước bảo vệ quê hương, tiếp bước xây dựng và hôm nay Côn Đảo đã biến mình thành thiên đường nghỉ đưỡng dành cho những ai yêu cái đẹp, muốn khám phá những bí ẩn lịch sử và trải nghịêm thiên nhiên kỳ thú của hòn đảo nằm giữa ngàn khơi xa tít của Biển Đông …

Tour du lịch Côn ĐảoHành trình khám phá vẻ đẹp hoang sơ của hòn đảo từng được mênh danh là “địa ngục trần gian”

Hành trình tour du lịch Côn Đảo sẽ đưa bạn khám phá những điều thú vị nhất tại Côn Đảo, chắc chắn các bạn sẽ vô cùng thích thú với chuyến đi du lịch 4 ngày 3 đêm này. Nào chúng ta cùng bắt đầu hành trình khám phá Côn Đảo nhé.!

Ngày 1: Đến Côn Đảo bắt đầu hành trình khám phá

Buổi sáng: Máy bay sẽ đáp tại sân bay Côn Đảo, các bạn nhận phòng nghỉ ngơi và dùng bữa trưa.

Tour du lịch Côn ĐảoSân bay Côn Đảo – nơi đón tiếp khách du lịch bắt đầu chuyến hành trình

Buổi chiều: Bắt đầu hành trình khám phá địa ngục trần gian nhà tù Côn Đảo
Côn Đảo từng được biết đến như một địa danh tàn khốc, một môi trường đào tạo những chiến sĩ yêu nước chống lại chủ nghĩa thực dân Pháp và chế độ Sài Gòn cũ. Tham quan và tìm hiểu một thời quá khứ của dân tộc cùng những mất mát đau thương tại địa ngục trần gian Côn Sơn được xem như một trải nghiệm về tâm linh để tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng dân tộc đã hy sinh và nằm lại trên vùng đất linh thiêng này.

Tour du lịch Côn ĐảoHình ảnh những người tù nhân bên trong nhà tù Côn Đảo

Các bạn sẽ khám phá địa ngục trần gian Côn Sơn với các điểm di tích lịch sử sau:

- Dinh chúa Đảo: Trước đây là nơi ở và làm việc của các đời chúa đảo, tìm hiểu lịch sử hình thành Côn Đảo thông qua các hiện vật, cổ vật, hình ảnh và các tư liệu được lưu lại từ thời Pháp đến nay.

Tour du lịch Côn ĐảoDinh chúa đảo thời xưa nay trở thành bảo tàng Côn Đảo lưu giữ những hiện vật thời chiên tranh

- Trại tù Phú Sơn, Phú Hải: Nơi ghi dấu bước chân lưu đày của hàng trăm nghìn người tù chiến sĩ cộng sản với các truyền thuyết về Hầm Xay Lúa, phòng tra tấn mang tên Phòng Tối, …
- Chuồng cọp kiểu Pháp: Khám phá hệ thống “chuồng cọp” được xây dựng kiên cố ẩn giữa các mê cung cổng trong, cổng ngoài nhằm làm mất phương hướng tù nhân chính trị và đánh lạc hướng quan sát. Các hình thức tra tấn dã man nhất đã diễn ra tại đây.
- Chuồng cọp kiểu Mỹ: Với các dãy phòng giam nhỏ hẹp và ẩm thấp được xây dựng vào năm 1971 nhằm tra tấn và suy nhược hóa tinh thần cách mạng của tù nhân chính trị Cộng Sản Việt Nam.
- Khu biệt lập Chuồng Bò: Vốn từng là nơi chăn nuôi bò, nuôi heo với 9 phòng biệt giam, 24 hộc chứa heo, 2 chuồng nhốt bò và 1 hầm chứa phân bò. Năm 1930, Pháp biến chuồng bò thành một trại giam các tù nhân nữ. Năm 1963, để mở rộng nhà tù, Mỹ sửa 24 hộc nuôi heo thành 24 phòng giam. Tù chính trị chống chào cờ, bị còng xiềng cầm cố lâu ngày, bị bại liệt cơ thể bị đưa về về đây để tiếp tục đày ải.
- Nghĩa trang Hàng Dương: Nơi chôn cất hàng vạn chiến sĩ cách mạng và người yêu nước Việt Nam qua nhiều thế hệ bị tù đày, kéo dài từ năm 1862 đến năm 1975. Đây cũng là nơi chôn cất chị Võ Thị Sáu, phần mộ gắn liền với những câu chuyện có thật về sự linh thiêng.

Tour du lịch Côn ĐảoNghĩa trang Hàng Dương nơi yên nghỉ của hàng vạn chiến sỉ yêu nước trong những năm tháng chiên tranh khóc liệt

Cùng với hành trình, bạn còn có dịp đến với những điểm tham quan mang đậm nét văn hóa và tín ngưỡng của người dân Côn Đảo:
- Miếu bà Phi Yến: Còn có tên là An Sơn Miếu, nơi thờ bà Phi Yến, thứ phi của chúa Nguyễn Ánh. Ở Côn Đảo, người dân địa phương tôn sùng hai người phụ nữ như những bậc thánh nữ linh thiêng, đó là Bà Phi Yến và liệt sĩ anh hùng dân tộc chị Võ Thị Sáu.
- Chùa Núi Một: Hay còn gọi là Vân Sơn Tự, một di tích gắn liền với địa danh Côn Đảo, là nơi gởi gắm tâm linh của người dân địa phương. Chùa Núi Một là một kiếm trúc uy nghi nằm trên đỉnh núi, là một danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp không thể bỏ qua khi đến Côn Đảo. Từ đây du khách có thể ngắm hồ An Hải, toàn cảnh thị trấn Côn Đảo và Vịnh Côn Sơn.

Tour du lịch Côn ĐảoChùa Núi Một nơi thờ phụng linh thiên của người dân Côn Đảo

Buổi tối: Các bạn về lại khách sạn nghỉ ngơi hay la cà khám phá wordpress themes ẩm thực miền biển tại các nhà hàng địa phương.

Ngày 2: Trải Nghiệm Thiên Đường Du Lịch Côn Đảo

Buổi sáng: Bắt đầu khám phá Nam Đảo

Từ trung tâm huyện đi theo hướng về vịnh Bến Đầm, Nam Đảo khoảng 15 km, dọc đường các bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên kỳ bí của Côn Đảo với các hòn đảo như: Tài Lớn, Tài Nhỏ, Mũi Cá Mập, Đỉnh Tình Yêu thoắt ẩn, thoắt hiện trong chặng đường quanh co của biển.
Cùng với hành trình khám phá Nam Đảo, bạn sẽ tham quan các điểm đến sau:
- Cảng Bến Đầm: Nằm gọn trong vịnh Bến Đầm, xung quanh được bao bọc, che chắn bởi các dãy núi và đảo nhỏ. Từ cầu cảng, du khách có thể trải nghiệm cảnh sinh hoạt đời thường của ngư dân địa phương nơi đây hay đắm chìm trước thiên nhiên biển đảo tuyệt đẹp của một vùng duyên hải – sơn cước.

Tour du lịch Côn ĐảoNhững chiếc thuyền đánh cá của ngư dân địa phương tại cảng Bến Đầm

- Bãi Nhát: Một bãi biển vốn chìm ngập trong nước và chỉ hiện ra khi thủy triều xuống mà không phải bất cứ ai khi đến Côn Đảo cũng có dịp thấy được bãi cát trắng tuyệt đẹp này.
- Cơ sở nuôi cấy ngọc trai Côn Đảo: Tìm hiểu quy trình nuôi cấy và chiêm ngưỡng những viên ngọc trai tuyệt đẹp từ vùng biển Côn Đảo. Bạn có thể mua những viên ngọc trai tuyệt đẹp tại đây về làm nữ trang hay làm món quà có giá trị cho người thân.

Buổi chiều: Hành trình khám phá Bắc Đảo

Trên đường đến Bãi Đầm Trầu về hướng Bắc Đảo, bạn có dịp được chiêm ngưỡng vẻ đẹp đầy mê hoặc của Côn Đảo với những cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ của những thắng cảnh thiên nhiên như: Mũi Lò Vôi, Mũi Chim Chim và Hòn Cau, Hòn Bảy Cạnh nối liền trung tâm thị trấn của huyện với sân bay Côn Sơn.
Cùng với hành trình khám phá Bắc Đảo, bạn sẽ đến tham quan các điểm sau:
- Miếu Hoàng Tử Cải: Là ngôi miếu con trai của Vua Gia Long và Thứ Phi Hoàng Phi Yến, gắn liền với cuộc bôn tẩu của Vua Gia Long trước sự truy đuổi của quân Tây Sơn.
- Bãi Đầm Trầu: Côn Đảo có nhiều bãi biển đẹp nhưng không thể không nhắc đến Đầm Trầu, một bãi biển gắn liền với sự tích chàng Cau và nàng Trầu. Đến với Đầm Trầu, du khách có thể thỏa thích tắm biển và tận hưởng làn nước trong mát của bãi biển được nhiều người nhắc đến này.

Tour du lịch Côn ĐảoVẻ đẹp của bãi biển hoang sơ tại bãi Đầm Trầu Côn Đảo

- Bãi Suối Nóng: Từ bãi Đầm Trầu, du khách có thể vượt một đoạn ngắn đường rừng để đến được bãi Suối Nóng, một bãi biển còn giữ nguyên nét hoang sơ và ít người biết đến. Đây là bãi biển tuyệt đẹp như một bức tranh sống động của vùng biển nhiệt đới với bãi cát trắng phẳng lì và một hệ sinh thái rừng ngập mặn hiếm có ở các hòn đảo khác.

Buổi tối: Các bạn tự do khám phá Côn Đảo về đêm

Ngày 3: Khám Phá Vịnh Côn Sơn

Vịnh Côn Sơn bao gồm hệ thống 14 hòn đảo nhỏ to khác nhau với chuỗi hòn Tài, hòn Trác, hòn Thỏ, … hòn Bảy Cạnh, Bông Lan, hòn Cau, hòn Trứng, hòn Tre… hùng vĩ giữa khơi xa, là những hòn đảo tạo nên vẻ đẹp thơ mộng cho Vịnh Côn Sơn và là khu bảo tồn sinh thái biển với các rạn san hô ít có nơi nào có thể sánh được về mật độ và chủng loại.
Cùng với hành trình, các bạn có dịp được trải nghiệm những khoảnh khắc khó quên nhất cùng Hòn Bảy Cạnh hay Hòn Tài.
- Hòn Bảy Cạnh: là hòn đảo lớn thứ hai trong số 16 hòn đảo thuộc quần đảo Côn Đảo, có số lượng rùa biển lên đẻ nhiều nhất Việt Nam. Mỗi năm có đến hàng trăm cá thể rùa mẹ lên bãi đẻ trứng. Toàn bộ đảo được che phủ bởi rừng nhiệt đới nguyên sinh, với thành phần động, thực vật rừng rất phong phú. Đến với Hòn Bảy Cạnh, du khách sẽ có cơ hội khám phá sinh thái rừng ngập mặn và bơi lặn ngắm san hô. San hô ở đây rất đa dạng về mật độc và chủng loại với san hô dạng phiến, dạng bàn, dạng cành, khối đều thuộc sách đỏ của Việt Nam.

Tour du lịch Côn ĐảoHòn Bảy Cạnh tại Côn Đảo nơi có nhiều rùa biển đến làm tổ và đẻ trứng hàng năm

- Hòn Tài: là bức tranh phong phú đầy màu sắc của các san hô hòa mình với những loại sinh vật biển ẩn dưới nắng xuyên qua làn nước trong xanh. Đến với Hòn Tài, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp lung linh huyền bí của chốn thủy cung với nhiều lọai san hô rực rỡ, lạ mắt mà khó có thể bắt gặp ở một nơi nào khác. Tại Hòn Tài, bạn có thể thấy sóc mun – loại sóc đặc hữu chỉ có ở Côn Đảo, kỳ đà, tắc kè,…và nhiều loài chim biển, gầm ghì trắng – một loại chim quý hiếm thuộc họ bồ câu, khỉ mặt đỏ – giống khỉ quý đang được nuôi tại Hòn Tài.

Ngày 4: Chia tay Côn Đảo với những kỉ niệm khó quên

Các bạn sẽ tự do đi chợ mua sắm hoặc nghỉ ngơi trong khách sạn hay tắm biển cho đến giờ ra sân bay Côn Đảo – Kết thúc hành trình tour du lịch Côn Đảo thú vị.

>>> Xem thêm: Các tour du lịch Côn Đảo giá rẻ