Du lịch Côn Đảo

Côn Đảo Seatravel Resort: Chia sẻ thông tin, kinh nghiệm du lịch Côn Đảo

Thị Trấn Côn Đảo hòn đảo đầy tiềm năng

Thị Trấn Côn Đảo hòn đảo đầy tiềm năng

Thị Trấn Côn Đảo

Thị trấn Côn Đảo được xem như là trung tâm kinh tế và chính trị tại Côn Đảo, thị trấn ngày càng phát triển và thu hút nhiều lượt khách du lịch đến tham quan và nghỉ dưỡng.

Thị Trấn Côn Đảo

Toàn cảnh thị trấn Côn Đảo

1. Điều gì làm cho thị trấn Côn Đảo trở nên độc đáo

Thị trấn Côn Đảo nằm trãi dài 10km dọc bờ biển An Hải, là một điểm đến đầy hấp dẩn. Thị trấn may mắn có được một bờ biển dài và đẹp ở phía trước, phía sau là một dãy núi dài vô tận với hệ động thực vật vô cùng phong phú, trung tâm còn có một hồ nước ngọt lớn cung cấp nước cho cả đảo.

Thị Trấn Côn ĐảoCafe Côn Sơn tại thị trấn Côn Đảo

Thị trấn Côn Đảo nằm giữa sân bay Cỏ Ống và cảng biển Bến Đầm hệ thống đường giao thông bên trong thị trấn nói riêng và toàn bộ Côn Đảo nói chung là rất tốt, vì vậy di chuyển ra bến cảng hoặc sân bay điều dể dàng.

Thị Trấn Côn ĐảoNhững con đường vắng người tại Côn Đảo

2. Lý do thực dân Pháp chọn Côn Đảo để xây dựng nhà tù

Đây cũng là nơi người Pháp từng cho xây dựng nhà tù man rợ nổi tiếng khắp nơi là nhà tù Côn Đảo. Năm 1862, người Pháp bắt đầu xây dựng hệ thống nhà tù lớn nhất Đông Dương nhằm thủ tiêu những người cách mạng trong tình trạng nô lệ, làm nhục, đói, dịch bệnh; chúng tôi tìm cách để thủ tiêu nhân cách, wordpress themes xóa phẩm giá, giam giữ con người sống trong hoàn cảnh tuyệt vọng, sống như chết.

Thị Trấn Côn ĐảoBên trong thị trấn Côn Đảo

- Về địa lý: Côn Đảo có 4 hướng là biển, cách đất liền khoảng 30 hải lý. Nếu tù nhân bị giam tại đây thì khó mà trốn thoát được.
- Cô lập các thành phần tù nhân nguy hiểm chống lại chính sách cai trị của nhà nước thuộc địa và có hại cho an ninh ở thuộc địa.
- Sử dụng chế độ nhà tù khắc nghiệt để tra tấn, giết dần các tù nhân, đè bẹp ý chí của họ.
- Bốc lột sức lao động tù nhân để xây dựng và khai thác thuộc địa.

3. Bãi tắm An Hải tại thị trấn Côn Đảo

Thị Trấn Côn Đảo

Thị trấn Côn Đảo bên bờ biển An Hải

Hiện tại, thị trấn Côn Đảo đang phát triển kinh tế của vùng theo hướng “Dịch vụ – Du lịch – Công nghiệp”, tăng dần tỷ trọng các ngành dịch vụ – du lịch, giảm tỷ trọng ngành nông nghiệp và ngư nghiệp. Tuy nhiên, đảm bảo việc bảo vệ và phát triển các hệ sinh thái cũng như các nguồn tài nguyên từ rừng và biển ở tại Côn Đảo, để duy trì một hình ảnh của du lịch biển Côn Đảo với những bãi biển hoang sơ với cảnh quan thiên nhiên sạch đẹp, những bãi biển cát trắng mịn, làn nước trong xanh, không khí trong lành như một thiên đường nghỉ dưỡng của trần gian.

>>> Xem thêm: Thời gian thích hợp để đi du lịch Côn Đảo

>>> Xem thêm: Côn Đảo có gì hấp dẩn khách du lịch