Du lịch Côn Đảo

Côn Đảo Seatravel Resort: Chia sẻ thông tin, kinh nghiệm du lịch Côn Đảo

San hô Côn Đảo làm nên đại dương kỳ thú

San hô Côn Đảo làm nên đại dương kỳ thú

San hô

Côn Đảo là một quần đảo cách Vũng Tàu 97 hải lý và cách thành phố Hồ Chí Minh 120 hải lý. Côn Đảo gồm có 16 hòn đảo lớn nhỏ, với diện tích 76 km2.

Côn Đảo nổi tiếng với nhiều bãi biển đẹp, nước biển trong xanh và bờ cát dài… được che mát bởi những hàng cây Bàng cổ thụ. Côn Đảo còn là vườn Quốc gia với rừng nguyên sinh và thảm động thực vật phong phú và đa dạng với nhiều loài cá đủ màu bơi tung tăng bên những rạn san hô nhiều tầng, đầy màu sắc.

san ho

San hô Côn Đảo gồm 342 loài hiện có. San hô vừa có chức năng bảo vệ và là môi trường sống cho nhiều loại động vật hoang dã dưới đại dương. San hô cũng bảo vệ các đại dương và thu hút các thợ lặn, cảm giác của du khách khi được tham gia lặn ở đây phải nói là rất vui mừng và thích thú khi họ nhìn thấy các rạn san hô ở Côn Đảo. Bởi chúng thật sự rất phong phú về màu sắc và giống loài.

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều loại san hô cũng như các loại cá rất ấn tượng tại hầu hết các hòn đảo nhỏ chung quanh đảo lớn Côn Đảo. Hệ thống san hô tại Côn Đảo có thể nói là phong phú vào bậc nhất Việt Nam.

san ho

Côn Đảo có đảo Hòn Tre Lớn và Hòn Tre Nhỏ là nơi tập trung rạn san hô phong phú nhất Việt Nam về mật độ và chủng loại. Vương quốc san hô ở Côn Đảo hiếm nơi nào có thể sánh được, bao gồm các loại san hô dạng phiến, dạng bàn, dạng cành, khối đều thuộc sách đỏ của Việt Nam…

Lặn ngắm san hô và khám phá thế giới đại dương tại Côn Đảo là hoạt động đặc biệt thu hút du khách vào mùa hè từ tháng 3 đến tháng 9 vì thời gian này biển lặng sóng êm, là điều kiện thuận lợi cho những chuyến đi tham quan tại những nơi heo hút nhất ở Côn Đảo.

san ho

san ho