Du lịch Côn Đảo

Côn Đảo Seatravel Resort: Chia sẻ thông tin, kinh nghiệm du lịch Côn Đảo

Ốc vú nàng đặc sản số một tại Côn Đảo

Ốc vú nàng đặc sản số một tại Côn Đảo

Ốc vú nàng

Ngoài các hải sản Côn Đảo tươi sống tại nổi tiếng như cá mú đỏ, cá bò da, tôm hùm, tôm mũ ni, tôm tích, cua, ghẹ…Côn Đảo còn nổi tiếng với các món ăn đặc sản nên thưởng thức trong chuyến du lịch Côn Đảo của bạn.

1. Món đặc sản Côn Đảo Ốc Vú Nàng

Là loài ốc đặc biệt hiếm ở biển Côn Đảo. Món ốc này có thể nướng, luộc hoặc có thể trộn với gỏi điều rất hấp dẩn. Dân gian thường có câu nói vui về loài ốc này:

“Ai qua đất Thắm, Bãi Bàng

Hỏi thăm Ông Đụng, vú nàng lớn chưa?”

Ốc vú nàngĐặc sản Côn Đảo – Ốc Vú Nàng

Câu thơ đã trở nên rất quen thuộc với người dân Côn Đảo từ nhiều năm qua để chỉ một loại hải sản hiếm của miền đất biển này. Ốc Vú Nàng là một loại nhiễm thể hình chóp, trên đỉnh có một núm nhỏ như bầu vú, vỏ ốc có màu xám, bên trong thì lấp lánh xà cừ.

2. Món đặc sản Côn Đảo mắm Nhum

Mắm Nhum không phổ biến như các loại khác. Đây không phải là loại thực phẩm nhà nào cũng có. Vì thế đôi khi, có tiền cũng khó có thể mua được mắm nhum…Những người đã nếm thử nước sốt Nhum cũng sẽ nhắc hoài món ăn này và đó thật sự mai mắn.

Ốc vú nàngĐặc sản Côn Đảo – Mắm Nhum

3. Món đặc sản Côn Đảo mắm Hàu

Đối với người dân địa phương sống tại Côn Đảo, mắm hào rất phổ biến và không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày, đôi khi trở thành món ăn chính của những người dân nơi đây trong ngày biển động. Đối với khách du lịch, khi đến thăm đảo, khi vào đất liền thường mang theo một chai mắm hàu để làm quà tặng cho những người thân để thưởng thức.

4. Món đặc sản Côn Đảo mứt hạt bàng

Đến với Côn Đảo khi về đừng quên mua mứt hạt bàng về làm quà. Có hai loại mứt ngọt và mặn. Nó là một món đặc sản mà chỉ có ở Côn Đảo. Bàng được xem là loại cây rừng tại Côn Đảo, cây có lá và quả rất to. Người dân thu hoạch vỏ quả bàng và phơi khô sau đó thì mang quả khô chẻ ra lấy hạt.

Ốc vú nàngĐặc sản Côn Đảo – Mứt hạt bàng Côn Đảo

Hạt bạn lúc đầu khi chẻ ra có màu như vẹc-ni. Ngồi một lúc, đôi khi tách ra chỉ có khoảng 1 kg hạt. Sau đó mang rang muối hoặc rang đường tùy ý. Gọi mứt nhưng món ăn như đậu phộng rang muối, đường ở trong đất liền. Cho vài hạt vào miệng, vị ngọt của đường và vị mặn của muối hòa hợp với vị bùi của hạt bàng cho ta cảm giác thích thú ở đầu lưỡi, ai khi ăn cũng phải gật đầu khen ngon và lạ miệng.

5. Món đặc sản Côn Đảo Trùng biển (Sá Sùng)

Một loại đặc sản bổ dưỡng và rất giàu chất dinh dưỡng, trùng biển có thể xào mướp cùng hương vị ngọt ngào và hương vị cho món ăn thêm phần hấp dẫn.

Ốc vú nàngĐặc sản Côn Đảo – Thưỡng thức món Sá Sùng

>>> Xem thêm : Một số kinh nghiệm du lịch Côn Đảo