Du lịch Côn Đảo

Côn Đảo Seatravel Resort: Chia sẻ thông tin, kinh nghiệm du lịch Côn Đảo

Hòn Bảy Cạnh Côn Đảo và đại dương huyền bí

Hòn Bảy Cạnh Côn Đảo và đại dương huyền bí

Hòn Bảy Cạnh Côn Đảo

Hòn Bảy Cạnh được xem là đảo lớn thứ hai trong số 16 đảo tại Côn Đảo. Nằm ở vị trí phía đông Côn Đảo, Hòn Bảy Cạnh được bao phủ bởi rừng nguyên sinh, hệ sinh thái rừng ngập mặn của hòn đảo nhiệt đới với gần 882 loài thực vật và 150 loài động vật. Tại thời điểm này, bạn sẽ có cơ hội để lặn ngắm san hô, cá và các loài sinh vật biển khác sống trên các rạn san hô đầy màu sắc.

Hòn Bảy Cạnh Côn ĐảoVẻ đẹp thiên nhiên tại hòn Bảy Cạnh Côn Đảo

San hô ở đây là các loài san hô rất đa dạng với các loại phiến, dạng bàn, cành, dạng khối điều thuộc sách đỏ của Việt Nam. Ngoài ra, Hòn Bảy Cạnh cũng có tài nguyên sinh vật biển phong phú với cá heo, rùa biển xanh, lợn biển, ốc đá, hải sâm, cá bướm, san hô não …

Hòn Bảy Cạnh Côn ĐảoVẻ đẹp san hô tại hòn Bảy Cạnh Côn Đảo

Đặc điểm chính của Hòn Bảy Cạnh là hệ sinh thái rừng ngập mặn. Tại Côn Đảo thì rừng ngập mặn phân bố chủ yếu trên đất san hô chết, cát, đất sét. Đây là một sự khác biệt của rừng ngập mặn Côn Đảo khi nước thủy triều xuống thấp, do đó bạn có thể dễ dàng đi lại trong rừng, không lầy lội như các nơi khác.

Hòn Bảy Cạnh Côn ĐảoRừng ngập mặn hòn Bảy Cạnh tại Côn Đảo

Hòn Bảy Cạnh Côn ĐảoHệ thống rừng ngập mặn hòn Bảy Cạnh Côn Đảo

Buổi tối bạn cũng tìm hiểu về cuộc sống của một loài cua mà chỉ có ở Côn Đảo được gọi cua xe tăng. Loài này rất nhát, chỉ cần bước chân lá chúng đã trốn vào những hang được đào sẵn.

Hòn Bảy Cạnh Côn ĐảoLoài cua xe tăng trên hòn Bảy Cạnh tại Côn Đảo

Đây là loài cua lớn nhất của Việt Nam với chiều dài trên mai cua lên đến 10cm, đôi càng cua bên to và bên nhỏ rất mạnh mẻ, đủ mạnh để xé lá và ăn thực vật. Một trong những điều đặc biệt loài này là khi bị gãy càng thì chúng vẫn có thể mọc lại. Các nhà khoa học vẫn đang trong quá trình tìm hiểu, nhận dạng loài cua đặc biệt này.

Hòn Bảy Cạnh Côn ĐảoVẻ đẹp thiên nhiên hòn Bảy Cạnh Côn Đảo

Nếu có dịp bạn hãy đến với Côn Đảo để tận hưởng cảm giác tuyệt vời, những cảnh đẹp say đắm lòng người chắc chắn sẽ làm bạn cảm thấy vô cùng thích thú với thiên nhiên và con người nơi đây.

>>>Xem thêm: Kinh nghiệm đi du lịch Côn Đảo