Du lịch Côn Đảo

Côn Đảo Seatravel Resort: Chia sẻ thông tin, kinh nghiệm du lịch Côn Đảo

Chơi gì ở Côn Đảo thú vị nhất

Chơi gì ở Côn Đảo thú vị nhất

Chơi gì ở Côn Đảo

Có rất nhiều điểm tham quan thú vị khi bạn đến du lịch Côn Đảo, bạn có thể đọc qua bài viết này để biết nhiều hơn và chuẩn bị tốt cho chuyến đi Côn Đảo của mình như mong đợi. Đây là những điểm du lịch Côn Đảo không thể bỏ qua trong chuyến hành trình của bạn đến với Côn Đảo.

1. Điểm du lịch Côn Đảo đầu tiên là dinh chúa Đảo

Trước đây là nơi sinh sống và làm việc của các chúa đảo qua nhiều thế hệ, tìm hiểu lịch sử của Côn Đảo thông qua bảo tàng trưng bày những hiện vật, hình ảnh và tài liệu bằng tiếng Pháp được lưu giữ cho đến nay.

Chơi gì ở Côn ĐảoDinh chúa đảo – Điểm du lịch Côn Đảo hấp dẩn

2. Điểm du lịch Côn Đảo thứ hai là hệ thống chuồng Cọp Pháp

Tham quan hệ thống biệt giam của tù nhân chính trị được xây dựng kiên cố được xây dựng như một mê cung nhằm đánh lạc hướng các tù nhân và tránh được sự quan sát từ bên ngoài. Nhiều hình thức tra tấn tàn bạo nhất đã diễn ra ở đây.

Chơi gì ở Côn ĐảoĐiểm du lịch Côn Đảo Hệ thống chuồng cọp Pháp

3. Điểm du lịch Côn Đảo thứ ba là miếu thờ bà Phi Yến

Miếu thờ bà Phi Yến hay còn được gọi là An Sơn Miếu, là nơi thờ phụng bà Phi Yến, thứ phi của chúa Nguyễn Ánh. Tại Côn Đảo, người dân địa phương thờ phụng hai người phụ nữ như vị thánh nữ thiêng liêng, là bà Phi Yến và nữ anh hùng dân tộc Võ Thị Sáu.

Chơi gì ở Côn ĐảoĐiểm du lịch Côn Đảo – miếu thờ Bà Phi Yến

4. Điểm du lịch Côn Đảo thứ 4 là bãi Nhát

Sau một ngày tham quan và tìm hiểu về Côn Đảo, du khách có thể trãi nghiệm cùng thiên nhiên tại bãi biển, ngắm hoàng hôn đẹp từ từ lặn qua Đỉnh Tình Yêu. Bãi Nhát chỉ xuất hiện tại Côn Đảo khoảng vài giờ. Tại những thời điểm khác do thủy triều lên nên khó có thể thấy được vẽ đẹp của bãi Nhát.

Chơi gì ở Côn ĐảoĐiểm du lịch Côn Đảo – Bãi Nhát tại Côn Đảo

5. Điểm tham quan du lịch Côn Đảo thứ năm là cảng Bến Đầm

Nằm gọn bên trong Vịnh Bến Đầm, được bao bọc xung quanh, che chắn bởi các dãy núi cùng với các hòn đảo nhỏ. Từ cầu cảng, du khách có thể ngắm nhìn cảnh cuộc sống hàng ngày của ngư dân địa phương đánh cá xa bờ và quay về neo đậu tại bến cảng này.

Chơi gì ở Côn ĐảoĐiểm du lịch Côn Đảo – Cảng Bến Đầm

6. Điểm đến Côn Đảo hấp dẩn thứ sáu là hòn Bà

Đây được xem là là hòn đảo lớn thứ 3 trong số 16 hòn đảo nhỏ thuộc quần đảo Côn Đảo. Ở đây, du khách có thể dễ dàng tìm thấy những bãi biển đẹp, hệ sinh thái rừng và rừng ngập mặn với nhiều loài đa dạng của thực vật và động vật quý hiếm. Đỉnh Tình yêu và các rạn san hô quanh Hòn Bà là điểm thu hút đáng chú ý cho những ai yêu thích vẻ đẹp của thiên nhiên. Vào mùa mưa, du khách có thể tắm suối cảnh bìa rừng gần với bãi biển.

Chơi gì ở Côn ĐảoĐiểm du lịch Côn Đảo – Hòn Bà

7. Điểm du lịch Côn Đảo thứ bảy là chùa Núi Một

Còn được gọi là Vân Sơn Tự, đây là một di tích gắng liền với Côn Đảo, nơi thờ cúng tâm linh của người dân địa phương. Ngôi chùa Núi Một là một công trình kiến ​​trúc hùng vĩ nằm trên đỉnh núi, một danh lam thắng cảnh đẹp không thể bỏ qua ở Côn Đảo. Từ đây du khách có thể nhìn thấy hồ An Hải, toàn cảnh Côn Đảo.

Chơi gì ở Côn ĐảoĐiểm du lịch Côn Đảo – Chùa Núi Một

8. Điểm du lịch Côn Đảo thứ tám là khu nuôi cấy ngọc trai Côn Đảo

Du khách được tham quan và tìm hiểu quy trình nuôi cấy ngọc trai và chiêm ngưỡng những viên ngọc trai tuyệt đẹp từ vùng biển Côn Đảo. Bạn có thể mua những viên ngọc trai tuyệt đẹp ở đây về làm đồ trang sức, quà tặng có giá trị cho những người thân yêu.

Chơi gì ở Côn ĐảoĐiểm du lịch Côn Đảo – Khu nuối cấy ngọc trai

9. Điểm du lịch Côn Đảo thứ chín là bãi biển Đầm Trầu

Côn Đảo có rất nhiều bãi biển đẹp, nhưng không thể không nói đến bãi Đầm Trầu, một bãi biển gắng liền với sự tích nàng Trầu và chàng Cau. Đến với Đầm Trầu, du khách có thể thỏa thích và tận hưởng tắm trong làn nước mát lạnh của bãi biển mà ai đã từng đến Côn Đảo điều nhắc đến bãi biển này.

Chơi gì ở Côn ĐảoĐiểm du lịch Côn Đảo – Bãi Đầm Trầu

10. Điểm đến du lịch Côn Đảo cuối cùng là hòn Bảy Cạnh

Là hòn đảo lớn thứ hai của Côn Đảo, có số lượng rùa biển đẻ nhiều nhất Việt Nam. Mỗi năm có hàng trăm rùa mẹ đẻ trứng trên bãi biển. Đảo toàn bộ được bao phủ bởi rừng nguyên sinh, với các thành phần động, thực vật rừng phong phú.

>>>Xem thêm: Đến hòn Bảy Cạnh khám phá đảo hoang

Chơi gì ở Côn ĐảoĐiểm du lịch Côn Đảo – Hòn Bảy Cạnh

Đến Hòn Bảy Cạnh, du khách sẽ có cơ hội để khám phá hệ sinh thái rừng ngập mặn và lặn san hô. San hô ở đây rất đa dạng thuộc sách đỏ của Việt Nam.