Du lịch Côn Đảo

Côn Đảo Seatravel Resort: Chia sẻ thông tin, kinh nghiệm du lịch Côn Đảo

Bản đồ Côn Đảo dành cho du khách

Bản đồ Côn Đảo dành cho du khách

Bản đồ Côn Đảo

Côn Đảo nằm cách Thành phố biển Vũng Tàu khoảng 180 cây số. Du khách đến với Du lịch Côn Đảo có thể đi bằng 2 phương tiện chính là:

Phương tiện Máy bay đi Côn Đảo:

- Có các chuyến bay từ sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM đến sân bay Côn Đảo. Thời gian bay khoảng 45 phút.
- Ngoài ra, bạn có thể bay từ sân bay Cần Thơ hoặc sân bay Nội Bài (Hà Nội) đi Côn Đảo. Thời gian bay khoảng 30 – 60 phút.
- Sau khi đến sân bay Cỏ Ống ở Côn Đảo, bạn có thể liện hệ với sân bay để thuê xe về thị trấn Côn Đảo, phí khoảng 50.000 vnđ/khách. Ngoài ra, một số khách sạn tại Côn Đảo có dịch vụ đưa đón khách miễn phí, khi đặt phòng bạn nên hỏi trước điều này.

* Đặt vé máy bay sớm sẽ có giá rẻ hơn

Phương tiện tàu đi Côn Đảo:

- Xuất phát từ cảng Cát Lở (TP Vũng Tàu), tàu chạy khoảng 12 tiếng thì đến cảng Bến Đầm (Côn Đảo). Thời điểm xuất phát lúc 17h00 và đến nơi vào 5h00 sáng hôm sau.
- Hiện có 2 tàu khách là Côn Đảo 9 và Côn Đảo 10, có giường nằm hoặc ghế ngồi. Giá vé khoảng 150.000 – 200.000 vnđ/vé/người.

*Thông tin liên hệ mua vé tàu Côn Đảo:

- Tại Vũng Tàu: phòng vé số 1007/36 Đường 30/4, phường 11, Vũng Tàu. Điện thoại: 064.3838684 .
- Tại Côn Đảo: phòng vé ở cảng Bến Đầm. Điện thoại: 064.3830619

Lưu ý:

- Hai tàu này chỉ hoạt động trong điều kiện thời tiết tốt.
- Nếu không phải vào mùa du lịch Côn Đảo như tháng 3, tháng 4 âm lịch, hay các ngày lễ lộc thì việc mua vé tàu cũng không quá khó, chỉ cần đến/đặt vé trước vài tiếng trước khi tàu chạy là được. Ngược lại bạn nên đặt vé trước khoảng 1-2 tuần.
- Đây cũng là cách để trãi nghiệm cảm giác một đêm lênh đênh trên biển khơi khá thú vị, tuy nhiên nếu bạn dễ say tàu thì nên chuẩn bị tinh thần trước và uống thuốc chống say.
- Sau khi đến cảng Bến Đầm, bạn có thể đi vào trung tâm Côn Đảo (thị trấn Côn Đảo) bằng xe ôm hoặc xe lam, đỗ đón khách ở ngay cảng.

ban do con dao

Phương tiện đi lại trên Côn Đảo:

- Bạn có thể thuê xe máy tự lái, giá cho thuê tầm 120.000 – 150.000 vnđ/ngày. Bạn nên đổ đầy xăng trước khi vi vu, vì cả đảo chỉ có một trạm xăng.
- Một cách du lịch bụi Côn Đảo rẻ nhất nhưng khá tốn sức là thuê xe đạp (dùng cơm không dùng xăng), giá khoảng 50.000 VND/ngày.
- Ngoài ra, bạn có thể thuê xe ôm với giá khoảng 300.000 vnđ/ngày để đi nhiều nơi trên đảo; bác tài sẽ là hướng dẫn viên du lịch tự nguyện.
- Muốn du ngoạn, khám phá các hòn đảo xung quanh Côn Đảo, bạn có thể thuê thuyền hoặc ca nô từ  vườn quốc gia Côn Đảo. Bạn cũng có thể ở lại qua đêm trên các đảo (một số đảo có phòng nghỉ dã ngoại hoặc lều, võng).

>>>Bạn muốn tham khảo thêm: tour du lịch Côn Đảo giá rẻ